ทัวร์ลาวใต้ +อุบลฯ ทำบุญสองแผ่นดิน ถวายเทียน ๙ วัด สัมผัสอากาศหนาวที่สวิตเซอร์แลนด์เมืองลาว

 

ชมงานประเพณีเทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานีอันตระการตา  
แตะเส้นขอบฟ้าที่ไร่กาแฟปากซองไฮแลนด์ พร้อมชมมนต์เสน่ห์ของสายน้ำตก  
ชมความงามของมวลดอกไม้เมืองหนาว ที่สวนมนต์ตรา  
สืบสานประเพณีทำบุญตักบาตรข้าวเหนียวพระสงฆ์กว่า 60 รูป  
"ศิลปกรรมต้นไม้เรืองแสง" Unseen Thailand ที่ วัดสิรินธรวราราม  
กราบสรีระ หลวงปู่คำคนิง จุลมณี ที่มรณภาพไปแล้วแต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย  
 กราบพระพุทธรูปที่สร้างโดยหลวงปู่เสาร์และหลวงปู่มั่นที่มีแค่2องค์เท่านั้น  
สักการะรูปปั้นจำลองของหลวงปู่มั่น (องค์ใหญ่ที่สุดในโลก)  
 แก้ชง เสริมดวง ต่อชะตา อาบน้ำมนต์ กับพระอาจารย์หลวงพ่อสุพัฒน์ เตชะพะโล ที่วัดประชานิมิต เกจิฯชื่อดังของเมืองอุบลฯ  
กราบนมัสการเจดีย์ศรีมหาโพธ์ที่วัดพระธาตุหนองบัว  
ชมสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะอีสานกับศิลปะร่วมสมัยที่วัดหนองป่าพงโดยหลวงพ่อชา สุภัทฺโท   
โปรแกรมทัวร์ลาวใต้+อุบลฯ ทำบุญ 9 วัด  3 วัน 2 คืน   
วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 : กรุงเทพฯ - อุบลราชธานี
17.30น. คณะพร้อมกันที่หน้าวัดราชคฤห์ (วัดมอญ)  ทีมงานให้การต้อนรับเก็บสัมพาระขึ้นรถ 
  แล้วเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดอุบลราชธานี บริการข้าวกล่องและน้ำดื่มบนรถ
วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 : อุบลฯ -  ร้านอาหารคันทรีวิว – วัดสิรินธรวราราม – ด่านช่องเม็ก – เมืองปากซอง – สวนดอกไม้มนตรา – ไร่กาแฟปากซองไฮแลนด์– น้ำตกตาดเยือง – ตาดฟาน -วัดหลัก 33 
07.00น.   รับคณะที่ร้านอาหาร คันทรีวิว รับประทานอาหารเช้า (1) ข้าวต้มร้อนๆไข่ต้ม 
                        ปลาท่องโก๋เสริฤพร้อมกาแฟ-โอวัลตินหลังอาหารออกเดินทางสู่ ด่านพรมแดนช่องเม็ก  ระหว่างทาง แวะชมความงดงามตระการตาอย่างน่าอัศจรรย์ ที่ วัดสิรินธรวราราม (ภูพร้าว) พร้อมกับถวายเทียน แด่พระสงฆ์ วัดสิรินธรวรารามถือเป็น  “Unseen Thailand" ศิลปกรรมต้นไม้เรืองแสง" คือภาพเรืองแสงของประติมากรรมต้นกัลปพฤกษ์ที่ติดอยู่ผนังหลังโบสถ์ หรือต้นไม้สารพัดนึก อยู่ด้านหลังอุโบสถของวัดความมหัศจรรย์ของภาพต้นไม้ที่ค่อยๆ เปล่งแสงสว่างขึ้นสวนทางกับท้องฟ้าที่ค่อยๆ มืดลงยามพลบค่ำ มันเป็นภาพที่ประทับใจจนต้องนำมาบอกต่อ ตัวภาพต้นไม้จะคล้ายกับที่เคยเห็นในวัดเชียทองที่หลวงพระบาง เก็บภาพแห่งความประทับใจ
09.00น. ถึงด่านพรหมแดน ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองท่องเที่ยวไทย – ลาว  ออกเดินทางสู่เมืองปากเซ 
  ข้าม สะพานมิตรภาพ ลาว – ญี่ปุ่น ข้ามแม่น้ำโขงสู่ เมืองปากเซ เมืองหลวงของแขวงจำปาสัก ซึ่ง มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของลาว สมัยนั้นฝรั่งเศสตั้งเมืองจำปาสัก ขึ้นมา เพื่อคานอำนาจกับเมืองจำปาสักซึ่งมีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ย้อนขึ้นไปถึงยุคก่อนเข้ามาตั้งรกรากของขอม โบราณ เมืองปากเซไม่มีอารยธรรมเก่าแก่เหมือน กับเมืองจำปาสัก  แต่กลับมีความหลากหลายของเชื้อชาติ ประเพณีและวัฒนธรรม  นอกจากชาวลาวแล้วยังมีชาวจีนและเวียดนาม เข้ามา อาศัยและตั้งรกรากทำมาหากินจำนวนมาก ออกเดินทางขึ้นเหนือสุดสู่เมืองปากซองเมืองที่มีแต่ความอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วย ไร่ชา กาแฟ พืชเศรษฐกิจต่างๆ 
  ถึงสวนดอกไม้เมืองหนาว สวนดอกไม้มนต์ตรา เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวมีดอกไม้สีสันสวยงามหลากหลายพันธ์ จากนั้นนำคณะชมไร่กาแฟ ที่ ปากซองไฮแลนด์ แตะเส้นขอบฟ้า พร้อมเก็บภาพอันสวยงาม ออกเดินทางต่อ ชมน้ำตกตาดเยือง เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของแขวงจำปาสัก สายน้ำสีขาวที่ไหลอาบมาตามหน้าผากระทบโขดหินแตกเป็นละอองสีขาวจัดกับสีดำเข้มของโขดหิน  สายน้ำจากภูเขาเทวดาใสสะอาด ตกจากหน้าผาสูงชัน ลดหลั่นประดับด้วยกล้วยไม้ป่าห้อยระย้าเกาะตามหน้าผา ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น สวยงามมาก  เก็บภาพแห่งความประทับใจ
12.00น. รับประทานอาหารเที่ยง(2) ณ ร้านอาหารตาดเยือง ภัตตาคารริมน้ำตก 
  เมนู ปลานึ่งมะนาว แกงเขียวหวาน+ขนมจีน ลาบหมู น้ำพริก+ผักลวก มะระแม้วผัดไข่ ส้มตำ ผลไม้ตามฤดูกาล (ชุดละ6ท่าน) แล้ว เข้าชม น้ำตกคู่แฝด เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสัก  เรียกอีกชื่อว่า  น้ำตกดงหัวสาว   จุดเดินอยู่ตรงสายน้ำ  2  สาย ที่ไหลลงจากหน้าผาสูงราว 120 กิโลเมตร โดยสายน้ำทางซ้ายมือไหลมาจากห้วยผักกูด และทางขวามือเป็น สายน้ำที่ไหลมาจากเขตอุทยานแห่งชาติดงหัวสาว  มีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากเขากับตัวน้ำตกในระดับความสูงเท่าๆกัน  จากตรงนี้สามารถชมวิวตัวน้ำตกในมุมสูง ได้อย่างชัดเจน  เป็นน้ำตกที่ตกจากยอดเขาของอุทยานแห่งชาติ ดงหัวสาว ระทึกใจกับความงามที่ได้เพียงยืนมอง ยากจะหาที่ใดเปรียบของ น้ำตกตาดฟาน พร้อมเลือกซื้อชา กาแฟ ของที่ระลึก จนได้เวลาสมควร
  ออกเดินทางต่อ ถึงวัดหลัก 33 นำคณะเข้าถวายเทียนแด่พระสงฆ์ อิ่มบุญแล้ว นำท่านเช็คอินเข้าที่พัก เก็บสัมภาระ
18.00น. รับประทานอาหารค่ำ(3) ณ ร้านอาหารแพล้านช้าง 
  หลังอาหาร เข้าที่พัก โรงแรมจำปาสักพาเลส พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือจะท่องราตรีตามสมัครใจ
วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 :  ตักบาตรข้าวเหนียว – ตลาดดาวเรือง – อุทยานบาเจียง - วัดถ้ำคูหาสวรรค์ - พระพุทธอุทยาน หลวงปู่มั่น - วัดพระธาตุหนองบัว
05.30น. อรุณสวัสดิ์ยามเช้า ร่วมสืบทอดประเพณี ทำบุญตักบาตรข้าวเหนียวแด่พระสงฆ์ (ประมาณ60รูป) 
  พร้อมกับถวายเทียน ที่ วัดหลวง วัดเก่าแก่คู่นครจำปาสัก ด้านหลังวัดติดสะพานเหล็กฝรั่งเศส ข้าม แม่น้ำเซโดน สามารถชม แม่น้ำสองสี มีแม่น้ำโขงและแม่น้ำเซโดนไหลมาบรรจบกัน จึงเป็นที่มาของคำว่า ปากเซจากนั้นเดินทางกลับไป รับประทานอาหารเช้า(4) ณ ห้องอาหารของโรงแรม          ได้เวลาพอสมควรเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม ระหว่างทางแว๊ะช็อปปิ้งที่ ตลาดดาวเรือง เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ มีสินค้ามากมาย อาทิ เช่น เครื่องเงิน ผ้าถุง ผ้าไหมเมืองลาว กระเป๋า ฯลฯ เป็นของฝาก ได้เวลาพอสมควร ออกเดินทางสู่ อุทยานบาเจียง เจริญสุข เดินชมบรรยากาศหลากหลายความงามของ น้ำตกผาส้วม คำว่า ส้วม  ภาษาลาวหมายถึง  ห้องนอนที่กั้นไว้สำหรับลูกสาวลูกเขยโดยเฉพาะ ส่วน ตาด แปลว่าลานหินที่เป็นชั้นๆ ชมแท่งหินธรรมชาติ วางตั้งเป็นแนวฝาผนังคล้ายฝีมือของมนุษย์สายน้ำที่ไหลผ่านหินผาขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นแท่งๆ รูปร่างคล้ายห้องหอของคู่บ่าวสาวดูสวยงามมาก หลากหลายกับความงาม แล้วแวะชม หมู่บ้านชนเผ่าจำลอง ที่จัดสร้างแสดงไว้ ภายในจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของชาวเผ่าให้ชมเป็นจำนวนมาก   ที่มีชาวชนเผ่าอาศัยอยู่จริง   มีทั้งชาวชนเผ่าลาวลุ่มและลาวสูง สามารถช้อปปิ้งผ้าทอมือจากฝีมือของชาวชนเผ่าเป็นของฝากของคนที่บ้าน เก็บภาพแห่งความประทับใจ ออกเดินทางต่อสู่ด่านพรมแดนช่องเม็ก
11.30น. คณะเดินทางถึง ด่านพรมแดนช่องเม็กซื้อของฝาก สินค้าอินโดจีน สินค้าปลอดภาษี สินค้าพื้นเมืองมากมาย 
  ได้เวลา ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองสู่ฝั่งไทย
12.00น. รับประทานอาหารเที่ยง(5) ณ ร้านอาหารกุ๊กกิ๊ก หลังอาหารออกเดินทางต่อ สู่ อ.โขงเจียม 
  ถึงวัดถ้ำคูหาสวรรค์ เข้ากราบสรีระ หลวงปู่คำคนิง จุลมณี ที่มรณภาพไปแล้วแต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย พร้อมกับถวายเทียน ที่ วัดถ้ำคูหาสวรรค์ สามารถมองเห็นวิวของฝั่งลาวและแม่น้ำโขงที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำมูล จนกลายเป็น แม่น้ำสองสี เป็นที่มาของคำ ว่า “โขงสีปูนมูลสีคราม” พร้อมถ่ายรูปคู่กับฆ้องยักษ์ ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าวัด จากนั้นออกเดินทางสู่  อ.ศรีเมืองใหม่ ชม  พระพุทธอุทยาน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต (จำลอง)  มีขนาดหน้าตักกว้าง 16 เมตร สูง 29 เมตร เฉพาะในส่วนเศียร มีน้ำหนัก 19 ตัน ซึ่งเมื่อสร้างแล้วเสร็จ จะถือเป็นองค์หลวงปู่มั่น (จำลอง) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และจะเป็นศูนย์รวมจิตใจของ ศิษยานุศิษย์จากทั่วทุกภูมิภาค เข้าถวายเทียนที่วัด ศรีบุญเรือง วัดบ้านเกิดของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พร้อมกราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปทองสัมที่หลวงปู่เสาร์และหลวงปู่มั่นได้ร่วมกันหล่อขึ้น เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ได้เวลาพอสมควร 
  นำคณะออกเดินทางสู่ ตัวเมืองอุบลฯ เพื่อชม วัดพระธาตุหนองบัว เข้านมัสการขอพร ถวายเทียน ห่มพระธาตุพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์นั้น ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ  ตั้งโดดเด่นอยู่กลางเมืองอุบลฯรอบองค์พระธาตุเป็นกำแพงแก้ว ซึ่งทั้ง 4 มุม ของกำแพง  แก้ว ได้ประดิษฐานพระเจดีย์ขนาดเล็กอีก 4 องค์ ภายในองค์พระธาตุมีประตูทางเข้าทั้ง 4 ด้าน พระธาตุองค์เดิมมีขนาดกว้างด้านละ 5 เมตร สูงประมาณ 17 เมตร เมื่อสร้างใหม่ครอบองค์เดิม คือพระบรมธาตุที่เห็นในปัจจุบัน มีขนาดใหญ่มาก ฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 17 เมตร สูง 56 เมตร เสร็จสมบูรณ์ในปี 2512 ด้านหลังของพระบรมธาตุ เป็นที่ตั้งของศาลาการเปรียญ ซึ่งใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและประเพณี กลุ่มของฆราวาสจะรวมกันอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นกุฏิที่สร้างอยู่ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ซึ่งเป็นป่าโปร่ง เก็บภาพไว้เป็นทีระลึก
18.30น. รับประทานอาหารค่ำ(6) ณ ร้านอาหาร หลังอาหารเช็คอินเข้าที่พักโรงแรม รีเจ้นอุบล
20.00น. ชมงานประเพณีเทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานีอันตระการตา ชมต้นเทียนที่ชนะการประกวดประจำปี
  มากมายหลากหลายขนาดทั้งแบบติดพิมพ์ แกะสลัก และเทียนโบราณ จนได้เวลาสมควรนำคณะเข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย
วันที่สาม :   อุบลฯ  - วัดป่าประชานิมิต (หลวงพ่อสุพัฒน์) – วัดหนองป่าพง 
07.00น. อรุณสวัสดิ์ยามเช้า รับประทานอาหารเช้า(7) ณ ห้องอาหารของโรงแรม 
08.00น. นำคณะออกเดินทางสู่ วัดป่าประชานิมิต อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี  เข้ากราบ หลวงพ่อสุพัฒน์ เตชะพะโล 
  เกจิอาจารย์ชื่อดังของอุบลราชธานี ท่านเป็นศิษย์ของ หลวงปู่เจียม อติสโยวัดอินทราสุการาม(วัดหนองยาว) ต.กระเทียม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เเละได้รับการถ่ายทอดวิทยาคมต่างๆ อาทิ การเสกน้ำมนต์ เขียนแผ่นทอง เป็นต้น ถวายเทียน อาบน้ำมนต์อันสักสิทธิ์ ให้  แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง จากนั้นออกเดินทาง สู่ วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นสำนักปฎิบัติธรรมที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสงบเงียบ มีบรรยากาศอันร่มรื่น เหมาะแก่การปฎิบัติธรรม
  สร้างโดยหลวงพ่อชา สุภทฺโท หรือ พระโพธิญาณเถระ เข้ากราบ ขอพร ถวายเทียน นอกจากจะเป็นที่บำเพ็ญสมณธรรมของพระธุดงค์กรรมฐานสายพระอาจาย์มั่น ภูริทตโต แล้ววัดหนองป่าพงยังเป็นที่สำคัญด้านสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะอีสานกับศิลปะร่วมสมัย อาทิ การก่อสร้างโบสถ์ วิหาร พิพิธภัณฑ์ และเจดีย์ที่บรรจุอัฐิหลวงพ่อชา
  รับประทานอาหารเที่ยง(8) ณ ร้านอาหารอินโดจีน หลังอาหาร นำคณะซื้อของฝากเมืองอุบลฯ ไม่ว่าจะเป็น หมูยอ กุนเชียง แหนมเนือง ผ้าไหมเมืองอุบล ฯลฯ ได้เวลาพอสมควรออกเดินทางสู่กรุงเทพมหานครระหว่างทางแวะรับประทานอาหารที่ภัตตราคาร.........(9)
22.00น. ส่งคณะกลับกรุงเทพมหานคร โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจจากทีมงาน

..........................................................

*โปรแกรมอาจปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของเวลา เราจะถือเอาผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ
*การไม่รับประทานอาหารบางมื้อไม่เที่ยวตามรายการหรือถูกปฏิเสธการเข้าเมืองไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆทั้งสิ้นลูกค้าไม่สามารถขอหักค่าบริการคืนได้ เพราะการชำระค่าทัวร์เป็นไปในลักษณะเหมาจ่าย
สิ่งที่ควรเตรียมไป - สัมภาระส่วนตัว เช่น เสื้อแขนยาว, ร่ม, รองเท้าสวมใส่สบาย, หมวก, ไฟฉาย, ยารักษาโรค รวมทั้งคนรู้ใจ 

ค่าบริการเพียงท่านละ     6,500   บาท

**เด็กอายุ 3-10 ขวบลด 2,000 บาท (ไม่มีเตียง) ** 10 ขวบขึ้นไปคิดราคาผู้ใหญ่
**นอนเดี่ยวเพิ่มคนละ 1,000 บาท 
อัตรานี้รวม
-ค่ารถยนต์นำเที่ยวตลอดรายการ
-ค่าทำหนังสือผ่านแดน และค่าธรรมเนียมพิธีการข้ามพรมแดนไทย – ลาว
-ค่าที่พักระดับมาตรฐาน  2 คืน     ค่าอาหาร  จำนวน 9 มื้อ
-ค่ามัคคุเทศก์ลาว และพนักงานบริการ
-ค่าเข้าชมสถานที่และค่าผ่านทาง
-บริการ น้ำดื่ม น้ำอัดลม ผ้าเย็น อาหารว่าง ยาปฐมพยาบาล และ หมวก
-ประกันอุบัติเหตุเดินทาง ท่านละ 1,000,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์
อัตรานี้ไม่รวม
-บริการเสริมพิเศษ¯วงดนตรี / ³ คาราโอเกะ  / ¹ วีดีโอ
-ค่า VAT ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % หัก ณ. ที่จ่าย 3 % กรณีต้องการใบเสร็จ 
-ค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้ระบุไว้ในรายการ และค่าใช้จ่ายส่วนตัว
-ค่า ทิปพนักงาน ไกด์ พนักงานขันรถ เป็นน้ำใจ
เตรียมเดินทาง
สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน รับรองสำเนา จำนวน 1 แผ่น (ไม่ต้องมีรูป)
เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ใช้สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมรูปถ่าย 2 รูป
เงินมัดจำสำรองที่นั่งล่วงหน้า 50% ส่วนที่เหลือกรุณาชำระก่อนเดินทาง 10 วัน 
โอนเข้าบัญชี  นายณรงค์ฤทธิ์ จันทร์ทรง
* ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยช่องเม็กบัญชีออมทรัพย์เลขที่ 896-2-05363-4
* ธนาคารกรุงไทย สาขาโขงเจียม บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 338-0-17263-4
* ธนาคารกสิกรไทย สาขาพิบูลมังสาหาร บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 361-2-45730-0
บริษัทอุ้มรักทัวร์ จำกัด
นาย ณรงค์ฤทธิ์ จันทร์ทรง (อุ้ม)
Tel. 084-513-5577, 087-870-6510 Fax 045-476199
476 ม.13 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ. อุบลราชธานี 34350
Email:aumlucktour@hotmail.co.th      www.aumlucktour.com